ฉีดวัคซีนโควิด ผู้ประกันตน มาตรา 33 ใน 4 จังหวัดเศรษฐกิจ เริ่ม 8 ก.ค.นี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (ภาพ: ประชาชาติธุรกิจ/รอยเตอร์ส)

รมว.สุชาติ คิกออฟเปิดศูนย์ฉีดวัคซีน ผู้ประกันตน ม.33 ใน 4 จังหวัดเศรษฐกิจ เริ่ม 8 ก.ค.นี้ ไม่รับ walk-in

วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน คิกออฟการเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ จ.ชลบุรี จะเริ่มวันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ค.นี้ ไปจนถึง 23 ส.ค. 2564

โดยที่ตั้งศูนย์ฉีดวัคซีนใน จ.ชลบุรี มีทั้งหมด 4 แห่ง ได้แก่ อมตะ คาสเซิล, เซ็นทรัล ชลบุรี, แปซิฟิคพาร์ค ศรีราชา และเซ็นทรัลมารีนา พัทยา ทั้งนี้เฉพาะผู้ประกันตนที่ลงทะเบียนผ่านระบบ e-service เท่านั้น ไม่รับ walk-in

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ซึ่งกระจายเป็นวงกว้างในหลายจังหวัด ก่อนหน้านี้ได้มีการจัดการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้ประกันตน ม.33 ในพื้นที่สีแดงเข้ม กทม. จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานพยาบาลเครือข่ายประกันสังคมได้ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ผู้ประกันตนในเขตพื้นที่ ยกตัวอย่างใน กทม. เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. 2564 จนถึงวันที่ 25 มิ.ย. 2564 มีผู้ประกันตนมาตรา 33 ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) เข็มแรกไปแล้ว 432,819 คน

ล่าสุด สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน แจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า การ kick off ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อผู้ประกันตนมาตรา 33 เพิ่มเป็น 4 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ และฉะเชิงเทรา โดยศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนในแต่ละจังหวัดมีดังนี้


ระยอง: สวนอุตสาหกรรมสยามอีสเทิร์นอินดัสเตรียลพาร์ค ปลวกแดง, บริษัท เอส ซี จี เคมีคอลไทย จำกัด
ฉะเชิงเทรา: บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน
สมุทรปราการ: บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, หอประชุมที่ว่าการอำเภอพระสมุทรเจดีย์, บริษัท ต่อยอดเฟรช (ประเทศไทย) จำกัด และหอชมเมืองสมุทรปราการ

ซึ่งสำนักงานประกันสังคม สังกัดกระทรวงแรงงานได้วางแผนขยายการฉีดวัคซีนออกไปให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ให้มากที่สุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง