ShopBack เปิดบริการ “วิดิโอช้อปปิ้ง” เอาใจนักช้อปออนไลน์

ShopBack จับมือครีเอเตอร์คอนเทนต์วิดิโอ เปิดตัวบริการใหม่ “วิดีโอ ช้อปปิ้ง” ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ทั้ง “ดูรีวิว-สั่งซื้อสินค้า” ได้ในหน้าจอเดียว ย้ำจุดยืนนำเสนอดีลคุ้มค่าเงิน-อำนวยความสะดวกนักข้อปออนไลน์

วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 นายกวิน ประชานุกูล ผู้ก่อตั้ง และผู้จัดการ ShopBack ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้ขยายขอบเขตการให้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้นักช้อปออนไลน์ชาวไทยได้รับความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอย และคุ้มค่าเงิน ล่าสุดได้ใช้ข้อมูลด้านพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ให้ความสนใจกับคอนเทนต์ประเภทวิดีโอสั้น (Short-form video) มากขึ้นในการพัฒนาบริการใหม่ “วิดีโอ ช้อปปิ้ง” 

โดยร่วมมือกับครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์มติ๊กต็อก (TikTok) นำคลิปวิดีโอรีวิวสินค้าสั้น ๆ  ที่น่าสนใจมานำเสนอบน ShopBack พร้อมอำนวยความสะดวกในการให้รายละเอียดสินค้า และเริ่มต้นสั่งซื้อสินค้าที่สนใจได้ทันทีจากเมนู “ซื้อเลย” บนหน้าจอเดียวกันเพื่อยกระดับการให้บริการช้อปปิ้งออนไลน์ให้สะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้น พร้อมรับดีลพิเศษและเครดิตเงินคืนเพิ่มเติม

“จากรูปแบบเดิมที่ผู้บริโภคต้องเข้าไปบนแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อค้นหาสินค้าที่ต้องการ และหารีวิวประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ เราเชื่อว่าบริการ วิดีโอ ช้อปปิ้ง ใหม่ของ ShopBack จะเปลี่ยนประสบการณ์ของลูกค้า ไปโดยสิ้นเชิง ทำให้ผู้ใช้สั่งซื้อสินค้าได้ทันทีหลังดูรีวิวสินค้าเสร็จ”

นายกวินกล่าวด้วยว่าในส่วนของครีเอเตอร์ความร่วมมือกับ ShopBack ในบริการวิดีโอช้อปปิ้งยังเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ที่ไม่จำกัดจากความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง โดยครีเอเตอร์ที่ร่วมกิจกรรมจะได้ค่าคอมมิชชันจากยอดสั่งซื้อสินค้าผ่านวิดีโอช้อปปิ้งบน ShopBack ซึ่งกำลังทดลองให้บริการบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เริ่มจากสินค้ากลุ่มสุขภาพ ความงาม และของใช้ภายในบ้าน ก่อนขยายไปยังหมวดหมู่สินค้าอื่น ๆ บนระบบปฏิบัติการอื่นๆ 


นอกจากนี้ ในโอกาสครบรอบ 4 ปีของ ShopBack ประเทศไทย บริษัทจัดโปรโมชันพิเศษเพื่อขอบคุณลูกค้าชาวไทยที่ใช้บริการกว่า 400,000 รายในแต่ละวัน จนถึงเดือนก.ย. อาทิ ในวันที่ 12 – 14 ก.ค.มีสินค้าราคาพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำ (จำนวนจำกัด) พร้อมเงินคืนอัตราพิเศษสูงสุด 20% และบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ (e-voucher) ลดพิเศษแบบจำกัดช่วงเวลา (Flash Sale) , วันที่ 15 ก.ค. มีมหกรรมแจกรางวัล ทั้งเครื่องเล่นเกมPS5 ไอโฟน และไอแพด พร้อมสินค้าราคาพิเศษ เป็นต้น

ติดตามรายละเอียดได้ทางแอปพลิเคชัน ShopBack หรือเฟซบุคแฟนเพจ ShopBack Thailand

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง