กทม.ตรวจแคมป์ก่อสร้างซอยเพชรบุรี 7 คนงาน 197 คน ติดเชื้อ 144 คน

กทม. ลงพื้นที่ตรวจแคมป์ก่อสร้างซอยเพชรบุรี 7 คนงาน 197 คน พบติดเชื้อ 144 คน

วันที่ 29 มิถุนายน 2564 นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยแคมป์คนงานในพื้นที่เขตกลุ่มกรุงเทพกลาง ได้แก่ แคมป์คนงาน บริษัท ซินเทคคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ถนนจตุรทิศ และแคมป์คนงาน บริษัท ซินเทคคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ซอยเพชรบุรี 7 ตรวจเยี่ยมการตรวจหาเชื้อเชิงรุก ณ มัสยิดยามีอุลค็อยรียะห์ เขตราชเทวี พร้อมกับตรวจติดตามการปิดแคมป์ก่อสร้าง ณ บริษัท เบญจมาศ จำกัด เขตดุสิต

สำหรับแคมป์คนงาน บริษัท ซินเทคคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ถนนจตุรทิศ มีคนงาน 271 คน ตรวจแล้วไม่พบผู้ติดเชื้อ

ในส่วนของแคมป์คนงาน บริษัท ซินเทคคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ซอยเพชรบุรี 7 มีคนงาน 197 คน ติดเชื้อ 144 คน ซึ่งทางสำนักงานเขตราชเทวีได้มีคำสั่งให้จัดพื้นที่พักคอยและเเยกกักกัน พร้อมปรับปรุงสถานที่ให้ถูกสุขลักษณะและเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกำหนดและห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานเข้า-ออกสถานที่ เพื่อควบคุมและป้องกันการเเพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (โควิด-19)

จากนั้นลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก ณ มัสยิดยามีอุลค็อยรียะห์ บ้านครัวตะวันตก โดยความร่วมมือระหว่างสำนักงานเขตราชเทวี กรมควบคุมโรค และศูนย์บริการสาธารณสุข 2 มักกะสัน นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ทำการตรวจคัดกรองด้วยวิธีค้นหาเชื้อทางโพรงจมูก (SWAB) ให้กับประชาชนในชุมชนบ้านครัวเหนือและชุมชนบ้านครัวตะวันตก จำนวน 500 คน


ต่อมา นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ต.ต.อัครชัย พงษ์ศิริ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ประจำจุดดูแลแคมป์ก่อสร้าง บริษัท เบ็ญจมาศ จำกัด มีคนงาน 248 คน พบเชื้อ 1 คน ซึ่งได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติและกลับเข้ามากักตัวภายในแคมป์แล้ว

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้มีมาตรการตรวจสอบเข้มงวดในแคมป์คนงานก่อสร้างและแคมป์ที่พักคนงาน โดยให้พนักงานเจ้าหน้าที่ดำเนินการกำกับ และควบคุมดูแลผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามที่ทางราชการกำหนดโดยเคร่งครัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง