ลูกสาวห่วงพ่อทำงานแคมป์ก่อสร้าง ข้าว 50 กล่อง แจกคนงาน 400 คน

ข้าวไม่พอให้คนในแคมป์ก่อสร้าง
ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

หัวอกลูกสาว! หญิงรายหนึ่งระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าพ่อทำงานในแคมป์ก่อสร้าง ตอนนี้เลิกตรวจโควิดแล้ว เพราะป่วยไปก็ไม่มีเตียง ต้องรักษาตัวอยู่ในแคมป์ ขณะที่ข้าวกล่องมีให้ 40-50 กล่อง ต่อคนงาน 400 คน 

วันที่ 28 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลพากันแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบายความในใจถึงการจัดการเรื่องแคมป์ก่อสร้าง โดยระบุว่าพ่อของตัวเองนั้นทำงานอยู่ในแคมป์ก่อสร้าง ข้อความทั้งหมดมีดังนี้

พ่อเราทำงานอยู่ในแคมป์ก่อสร้าง พอมีข่าวว่าคนในแคมป์ติดก็เอาหมอพยาบาลมาตรวจ ตรวจไป 4 ครั้งผลเป็นลบ ครั้งล่าสุดเพื่อนร่วมห้องติด พ่อเลยต้องตรวจอีกรอบ วันนี้เราถามพ่อว่าผลเป็นยังไง พ่อบอกเราว่าเขายกเลิกผลตรวจทุกคนเลย เหตุผลเพราะว่าคนติดเยอะตอนนี้ไม่มีเตียง เราเลยตัดสินใจจะให้เงินไปตรวจโรงพยาบาลเอกชน อย่างน้อยจะได้ดูแลตัวเองจะได้รู้ว่าผลเป็นยังไง พ่อบอกว่าออกไปไหนไม่ได้ เขาให้ทหารมาคุม เราถามอีกว่ากินอยู่ยังไง มีข้าวกล่องให้ 50 กล่อง แต่คนในแคมป์ 400 กว่าคน

ตอนท้ายโพสต์เจ้าตัวตั้งคำถามว่า “แล้วยังไงว่ะ แม้แต่ชีวิตตัวเองยังเลือกไม่ได้เหรอว่ะ มันเกินไปไหมว่ะ !! บริหารแบบนี้ตายอย่างเดียวคนไทย…”


หลังจากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่แคมป์แห่งหนึ่ง บริเวณหลังโรงพยาบาลเพชรเวช (เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร) พร้อมยืนยันว่าผู้ติดเชื้อต้องกลับมารักษาที่แคมป์ เพราะเตียงไม่พอ ส่วนปัญหาเรื่องข้าวกล่องที่มีจำนวนน้อยนั้น คนในแคมป์ก่อสร้างต้องแก้ปัญหาด้วยการเรียกวินมอเตอร์ไซค์ให้ไปซื้อข้าวซื้อน้ำและยาให้ บางคนอาศัยกินอาหารที่ตุนไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง